12Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 0836 633 399
Thứ 2- Chủ Nhật : 8h00 - 20h30

Trứng gà kỵ những gì?

Đăng bởi: Hồng Anh Ngày đăng: 11.04.2024

Các loại thực phẩm được kết hợp với nhau không chỉ để tạo ra món ăn ngon, hấp dẫn hơn mà còn là cách để tăng cường chất dinh dưỡng cho món ăn. Trứng gà cũng vậy, tuy nhiên khi nấu ăn không phải bất cứ thứ gì cũng có thể kết hợp với nhau, vậy nên rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn trứng gà kỵ những gì? Cùng tìm hiểu để xem trứng gà kỵ với những loại thực phẩm nào nhé.

TRỨNG GÀ KỴ NHỮNG GÌ

Mục lục
  • 1. TRỨNG GÀ KỴ NHỮNG GÌ?
  • 2. CHÚ Ý NHỮNG CÁCH NẤU TRỨNG GÀ GÂY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE

TRỨNG GÀ KỴ NHỮNG GÌ?

Việc sử dụng trứng gà không đúng cách hoặc kết hợp với những loại thực phẩm không phù hợp sẽ khiến đường tiêu hóa gặp phải những vấn đề bất thường, có thể khiến cơ thể mệt mỏi, nôn ói hoặc tiêu chảy, ngộ độc… để hạn chế tình trạng này thì dưới đây là một số những loại thực phẩm không nên kết hợp với trứng gà:

  • Trứng gà kỵ với thịt xông khói

Thịt xông khói là loại thực phẩm chế biến sãn rất phổ biến và cũng được chế biến cùng với rất đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, tuy nhiên vẫn không nên ăn chung trứng gà với thịt xông khói.

Việc ăn bánh mì với thịt xông khói sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng. Nguyên nhân là bởi hàm lượng đạm và chất dinh dưỡng có trong hai loại thực phẩm này đều rất cao nhưng chúng xung đột nên cơ thế chuyển hóa và hấp thu nên mức năng lượng cũng nhanh chóng biến mất.

  • Trứng gà kỵ với thịt thỏ, thịt ngỗng

Thịt thỏ và thịt ngỗng cũng là một trong những nguyên liệu không nên nấu chung, không nên kết hợp với trứng gà. Thịt thỏ và thịt ngỗng đều là những thực phẩm có tính hàn, lạnh nếu ăn cùng trứng gà sẽ gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, kích thích đường ruột.

  • Trứng gà kỵ với óc heo

Rất nhiều người yêu thích món óc heo chiên trứng, tuy nhiên sự kết hợp này lại không mấy tốt như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt là với những người cao huyết áo thì điều này là tuyệt đối không nên. Bởi nguyên nhân là bởi sự kết hợp này sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao đột ngột và thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây tử vong, rất nguy hiểm. Vì vậy để bảo vệ huyết áp, tim mạch thì bạn nên tránh ăn trứng gà với óc heo.

  • Trứng gà kỵ với tỏi và bột ngọt

Không nên ăn trứng gà với tỏi, nguyên nhân là bởi theo như Đông Y thì trứng và tỏi ăn chung sẽ gây đầu bụng, khó tiêu. Ăn khi đói có thể khiế cơ thể chóng váng, chóng mặt, buồn nôn.

Bột ngọt hay mì chính cũng vậy, cung không nên thêm mì chính và trứng. Bởi khi bạn thêm mì chính vào trứng và chế biến ở nhiệt độ cao các chất clo hóa, natri, acid glutamic trong trứng sẽ liên kết để tạo muối natri.

Muối natri cũng là chất vốn có trong mì chính sẵn rồi nên khi chiên trứng nêm thêm mì chính sẽ làm nguyên tử muối natri tự nhiên bị phá vỡ kết cấu, chất dinh dưỡng trong trứng không còn trọn vẹn.

  • Trứng gà kỵ với cá

Trứng gà cũng không nên kết hợp với cá, bởi trong trứng gà có chứa Avidin – chất này có thể cản trở hấp thụ vitamin B7 và gây ra tình trạng dị ứng, đặc biệt với những loại cá có dầu. Vì thế, trứng và cá cũng là những loại thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của cơ thể.

CHÚ Ý NHỮNG CÁCH NẤU TRỨNG GÀ GÂY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE

CHÚ Ý NHỮNG CÁCH NẤU TRỨNG GÀ GÂY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE

Trứng gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, những cách chến biến cũng sẽ là yếu tố khiến món ăn giá trị hơn hay mất đi hoàn toàn chất dinh dưỡng. Vì vậy khi nấu trứng gà bạn nên chú ý đến những cách nấu không đúng dưới đây để có được món ăn với trứng gà vừa ngon, hấp dẫn lại giàu chất dinh dưỡng và an toàn nhé:

  • Không nấu trứng ở nhiệt độ quá cao

Nếu bạn nấu trứng với nhiệt độ cao và để chúng trong thời gian dài thì một số hàm lượng dưỡng chất trong trứng sẽ bị mất đi, phá hủy và dẫn đến biến chất. Ngoài ra chế biến ở nhiệt độ cao còn gây oxy hóa cholesterol. Nhìn chung thì bạn không nên chế biến ở nhiệt độ quá cao và chế biến quá lâu để không là mất chất dinh dưỡng của trứng, cách chế biến bảo toàn được hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất là trứng luộc.

  • Sử dụng dầu ăn có thể chịu được nhiệt độ cao

Đối với những người thích trứng chiên thì bạn nên chọn những loại dầu ăn có tác dụng chịu nhiệt cao để chế biến được an toàn. Nếu không những chất béo tốt trong trứng sẽ bị phá hủy, tạo ra các gốc oxy hóa làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây ngộ độc thực phẩm.

  • Không nên uống nước trà và ăn hồng sau khi trứng gà

Rất nhiều người có thói quen uống nước trà và ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn. Tuy nhiên sau những bữa ăn có trứng gà bạn không nên uống nước trà và ăn hồng, bởi trong nước trà và quả hồng có chứa một lượng lớn tanin khi gặp protein từ trứng gà sẽ tạo thành Protein axit tannic. Và chất này tạo thành cục cứng trong dạ dày, làm chậm nhu động ruột khiến thời gian tiêu hóa chậm lại, gây táo bón và đồng thời những cục cứng này phân hủy cũng khiến dạ dày bị tổn thương, bị bào mòn và gây đau dạ dày hoặc tệ hại hơn và gây xuất huyết, thủng dạ dày.

  • Không nên ăn trứng sống, chưa được nấu chín

Bạn thường nghĩ vỏ trứng và là bề mặt nhẵn và kín nhưng thực tế vỏ trứng gà có các lỗ nhỏ li ti, vì vậy mà không khí và vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào bên trong trứng. Để tránh nhiễm khuẩn thì tuyệt đối không nên ăn trứng sống mà nên ưu tiên chế biến chín, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người cao tuổi hệ tiêu hóa kém hơn so với người lớn. Ngoài ra việc ăn trứng sống, chưa chín cũng sẽ khiến cơ thể giảm khả năng hấp thu protein trong trứng nên việc ăn trứng sống bổ dưỡng hơn trứng chín cũng không đúng và bạn nên hạn chế ăn trứng sống, trứng trần, trứng đập vào cháo hoặc canh nóng cũng nên tránh.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến những loại thực phẩm kiêng kỵ với trứng gà. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đọc có thêm được những thông tin hữu ích và giải đáp được băn khoăn: trứng gà kỵ những gì? Ngoài ra nếu có thêm câu hỏi hay những băn khoan liên quan bạn hãy gọi đến số điện thoại: 02438.255.599 – 0836.663.399 hoặc để lại câu hỏi tại đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 11.04.2024

Bài viết liên quan
bi-do-ky-voi-nhung-thuc-pham-nao Bí đỏ kỵ với những thực phẩm nào?

Bí đỏ là một trong những nguồn thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao và không nhiều calo. Bí đỏ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng để nhận được tất cả những lợi ích của món ăn này, bạn cần biết bí đỏ kỵ với những thực […]

trung-ky-nuoc-cam-khong Trứng kỵ nước cam không?

Trứng cũng như nước cam đều là những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc dùng chung hai loại thực phẩm này có thể gây hại. Thực hư ra sao? Trứng kỵ nước cam không? Thành phần dinh dưỡng có trong trứng Trứng là một thực phẩm dinh […]

chao-trung-ky-rau-gi Cháo trứng kỵ rau gì?

Cháo trứng là món giàu chất dinh dưỡng, ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi ăn cháo trứng nhiều người băn khoăn không biết cháo trứng kỵ với rau gì? cùng phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế tìm hiểu […]

Hồng Anh https://yhocquocte.com.vn/ Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền Ngày sinh: 15/8/1992
Sở trường chuyên môn
  • + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
  • + Có chứng chỉ báo chí,
  • + Chứng chỉ báo ảnh,
  • + Bằng lý luận cao cấp
  • + Chứng chỉ giảng viên đường lối
Quá trình công tác
  • + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội