12Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 0836 633 399
Thứ 2- Chủ Nhật : 8h00 - 20h30

Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày?

Đăng bởi: Hồng Anh Ngày đăng: 02.01.2020

Nếu như đang thắc mắc kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày không biết hỏi ai, bạn hãy lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên khoa 1 hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để có câu trả lời chính xác cho mình. Đồng thời được trang bị những kiến thức cần thiết giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản.

Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày

Mục lục
  • 1. Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày?

Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày?

Bác sĩ Hà Thị Huệ cho biết: chu kỳ kinh nguyệt đánh dấu sự hoàn thiện của tuyến yên, buồng trứng, bắt đầu xảy ra ở độ tuổi dậy thì tới giai đoạn mãn kinh. Kinh nguyệt mấy ngày không giống nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên tính trung bình, trong thời kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh rơi vào 3-5 ngày, lượng máu mất đi khoảng 20-80 ml. Trong trường hợp chu kỳ kéo dài 2 ngày, hoặc dưới 7 ngày vẫn có thể chấp nhận được nếu như không kèm theo bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Trong trường hợp số ngày hành kinh dưới 2 ngày gọi là kinh nguyệt ít, kinh nguyệt trên 7 ngày (kinh nguyệt ra nhiều) có thể chị em đang có vấn đề với nội mạc tử cung, tuyến yên, buồng trứng hay sự mất cân bằng nội tiết tố… Những bệnh lý này có nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy nên nếu như có dấu hiệu kinh nguyệt bất thường, bạn nên đi khám ngay lập tức để được các bác sĩ kiểm tra, chuẩn đoán bệnh cũng như đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý, kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Tác giả: Hồng Anh

Bác sĩ tham vấn y khoa: Hà Thị Huệ

Website: https://yhocquocte.com.vn/

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 02.01.2020

Bài viết liên quan
co-kinh-nguyet-tap-yoga-duoc-khong Có kinh nguyệt tập yoga được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, em thường xuyên tập yoga kể cả trong những ngày có kinh nguyệt, em vẫn thấy khá ổn. Tuy nhiên, có một số người mách em rằng để không ảnh hưởng tới sức khỏe thì không nên tập yoga những ngày này. Em đang rất phân vân, không biết có kinh […]

Hồng Anh https://yhocquocte.com.vn/ Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền Ngày sinh: 15/8/1992
Sở trường chuyên môn
  • + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
  • + Có chứng chỉ báo chí,
  • + Chứng chỉ báo ảnh,
  • + Bằng lý luận cao cấp
  • + Chứng chỉ giảng viên đường lối
Quá trình công tác
  • + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội