12Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 0836 633 399
Thứ 2- Chủ Nhật : 8h00 - 20h30

Có thai 2 tuần có bị nghén không?

Đăng bởi: Hồng Anh Ngày đăng: 02.01.2020

Bạn Thùy Dương (23 tuổi, Nam Định) có câu hỏi liên quan đến Có thai 2 tuần có bị nghén không? với nội dung: “Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi và đang đi làm trên Hà Nội. Cháu cũng vừa mới lập gia đình được vài tháng và hôm trước cháu phát hiện ra mình đã mang thai qua sử dụng que thử. Tính theo phương pháp chu kỳ kinh nguyệt thì hiện tại em bé được 2 tuần 3 ngày. Nhìn những người bạn, hay không nói đâu xa khi mang thai ốm nghén rất khổ sở mà cháu cũng thấy hơi lo lắng, vậy bác sĩ cho cháu hỏi có thai 2 tuần có bị nghén không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!

Có thai 2 tuần có bị nghén không

Mục lục
  • 1. Có thai 2 tuần có bị nghén không?

Có thai 2 tuần có bị nghén không?

Thùy Dương thân mến,

Triệu chứng ốm nghén khi mang thai thường bắt đầu trước tuần thứ 9 của thai kỳ. Đối với hầu hết phụ nữ, tình trạng này sẽ biến mất sau khoảng 14 tuần mang thai (rơi vào tam cá nguyệt thứ hai). Một số sản phụ lại bị ốm nghén nặng, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Có trường hợp kéo dài suốt thai kỳ.

Nguyên nhân gây ra ốm nghén trong thai kỳ cho đến nay vẫn chưa thấy có cơ chế nào rõ ràng. Một số giả thiết được đặt ra là do sự thay đổi nội tiết tố sinh lý khi mang thai. Trong đó, khi nồng độ progesterone tăng cao sẽ làm giãn các cơ của hệ tiêu hóa, dẫn đến thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản tạo cảm giác buồn nôn. Chất này còn làm thức ăn trong dạ dày chậm tiêu hóa hơn bình thường, gây chứng khó tiêu. Bên cạnh đó, một số phụ nữ có hệ thần kinh vốn nhạy cảm, có phản xạ rất mạnh với những thay đổi trong cơ thể, nhất là khi mang thai.

Trường hợp của bạn thai mới chỉ được 2 tuần nên những hiện tượng ốm nghén sẽ vẫn chưa xuất hiện. Bạn không nên quá lo lắng mà hãy nghỉ ngơi, bồi bổ cho cơ thể thêm những chất dinh dưỡng cần thiết và chờ đến khi thai được 5 – 7 tuần thì đến gặp bác sĩ phụ khoa để siêu âm, thăm khám nhé.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Tác giả: Hồng Anh

Bác sĩ tham vấn y khoa: Đinh Thị Quỳnh Huế

Website: https://yhocquocte.com.vn/

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 02.01.2020

Bài viết liên quan
Hồng Anh https://yhocquocte.com.vn/ Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền Ngày sinh: 15/8/1992
Sở trường chuyên môn
  • + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
  • + Có chứng chỉ báo chí,
  • + Chứng chỉ báo ảnh,
  • + Bằng lý luận cao cấp
  • + Chứng chỉ giảng viên đường lối
Quá trình công tác
  • + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội