12Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 0836 633 399
Thứ 2- Chủ Nhật : 8h00 - 20h30

Thịt gà kỵ với trái cây gì?

Đăng bởi: Hồng Anh Ngày đăng: 10.04.2024

Thịt gà là một món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ. Không chỉ ngon miệng mà thịt gà còn rất giàu chất dinh dưỡng, thậm chí các bài thuốc từ thịt gà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt gà cùng với những loại thực phẩm không phù hợp sẽ có thể làm sản sinh các chất độc hại, không tốt cho cơ thể. Vậy thịt gà kỵ với trái cây gì? Băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay ở bài viết dưới đây!

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỊT GÀ

Mục lục
  • 1. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỊT GÀ
  • 2. THỊT GÀ KỴ VỚI TRÁI CÂY GÌ?
  • 3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG THỊT GÀ

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỊT GÀ

Thịt gà là một món ăn phổ biến, có hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên cùng với giá trị dinh dưỡng cao. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều protein, vitamin A, B, C, PP cùng với các loại khoáng chất thiết yếu như: Canxi, sắt, selen, photpho,…

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe:

  • Giúp hỗ trợ sức khỏe xương

Thịt gà là nguồn cung cấp vitamin D và canxi dồi dào cho cơ thể. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng, giúp cải thiện mật độ xương, xây dựng hệ xương khớp chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng loãng xương, viêm khớp ở người cao tuổi.

  • Cải thiện trí nhớ

Thành phần choline được tìm thấy thịt gà sẽ giúp hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh và não bộ. Theo một số nghiên cứu đã cho thấy, những người tiêu thụ nhiều choline thường có điểm số bài kiểm tra trí nhớ cao hơn so với những người khác.

  • Giảm stress

Trong thịt gà có chứa axit amin tryptophan, giúp tăng cường sản xuất serotonin trong não bộ. Mức serotonin cao sẽ giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, khiến tinh thần trở nên phấn chấn, vui vẻ hơn. Do đó, việc ăn thịt gà có thể giúp cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa bệnh trầm cảm.

  • Phòng ngừa tình trạng thiếu máu

Khi cơ thể bị thiếu máu do thiếu sắt, thì các bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Trong khi đó, thịt gà với hàm lượng sắt dồi dào sẽ giúp tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu. Từ đó, giúp các bạn tăng cường sức khỏe và cải thiện sự tập trung.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Thịt gà cung cấp selen và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm. Do đó, vào mùa lạnh, các bạn nên ăn nhiều các món ăn từ thịt gà để giúp tăng cường sức đề kháng, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm.

THỊT GÀ KỴ VỚI TRÁI CÂY GÌ

THỊT GÀ KỴ VỚI TRÁI CÂY GÌ?

Mặc dù thịt gà là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý, tránh kết hợp thịt gà cùng với những thực phẩm không phù hợp vì sẽ có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn hoặc gây ra các vấn đề tiêu hóa. Vậy thịt gà kỵ với trái cây gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mận là loại trái cây không nên kết hợp cùng với thịt gà. Mận là một loại quả thuộc họ mơ, vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết. Thịt gà cũng có đặc tính tương tự nên nếu ăn mận tráng miệng sau khi ăn thịt gà thì sẽ có thể gây ra hiện tượng nóng sốt, thổ tả.

Ngoài trái mận, thì các bạn cũng cần lưu ý tránh kết hợp những loại thực phẩm dưới đây với thịt gà để đảm bảo sức khỏe:

  • Rau cải xanh

Cả thịt gà và rau cải xanh đều có những tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, Tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, trong khi cải xanh có tính hàn. Việc sử dụng chung hai loại thực phẩm này cùng một lúc sẽ có thể dẫn đến tình trạng xung khắc nóng lạnh trong cơ thể, dễ gây tiêu chảy, kiết lị.

  • Rau kinh giới

Rau kinh giới có tính cay nóng, khi kết hợp với những loại thực phẩm có tính động phong hỏa như: thịt gà,…thì sẽ có thể làm xuất hiện triệu chứng phong ngứa trên cơ thể.

  • Tỏi và hành củ khô

Thịt gà là thực phẩm có tính ôn, khi kết hợp cùng tỏi, hành củ khô có tính hỏa thì sẽ làm tăng nhiệt lượng cho cơ thể. Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược, mất nước.

  • Tôm tươi

Cả gà và tôm đều có tính ôn. Do đó, khi việc sử dụng chung hai loại thực phẩm này sẽ gây ngứa khắp người hoặc gây dị ứng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ đang bị ho mà cho ăn thịt gà với tôm tươi thì sẽ khiến bệnh tình càng trầm trọng và lâu khỏi.

  • Rau răm

Theo Đông y, rau răm có vị cay, tính ấm, có tác dụng ôn tỳ vị, khử hàn, trừ thấp, hoạt huyết và tiêu độc. Việc kết hợp thịt gà cùng với rau răm sẽ có thể tạo ra một số độc tố gây hại cho hệ tiêu hóa. Do vậy, các bạn nên tránh sử dụng chung hai loại thực phẩm này.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG THỊT GÀ

Dưới đây là một số nguyên tắc khi sử dụng thịt gà mà các bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Không nên ăn quá nhiều thịt gà trong một bữa. Nên tiêu thụ thịt gà ở mức độ vừa phải để đảm bảo cung cấp đủ protein mà không gây dư thừa calo.
  • Nên loại bỏ phần da và mỡ khi ăn thịt gà, bởi vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.
  • Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, khi chế biến thịt gà, các bạn nên nấu chín hoàn toàn, nấu cho đến khi thịt không còn màu đỏ hồng thì mới nên tắt bếp.
  • Thịt gà sau khi chế biến nếu còn thừa lại thì các bạn đem bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới hoặc bằng 4 độ C. Không nên bảo quản ở nhiệt độ cao hơn vì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, sinh sôi.
  • Nên chế biến gà bằng phương thức hấp, luộc thay vì chiên rán để tốt hơn cho sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi thịt gà kỵ trái cây gì. Mọi thắc mắc về vấn đề này, các bạn hãy nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 02438.255.599 – 0836.663.399 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 10.04.2024

Bài viết liên quan
thit-ga-ky-bap-cai-khong Thịt gà kỵ bắp cải không?

Thịt gà là món ăn phổ biến, được nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em ưa thích. Khi chế biến thịt gà, có một số thực phẩm kiêng kị mọi người cần lưu ý để đảm bảo bữa ăn ngon miệng và tối ưu được hàm lượng dinh dưỡng. Vậy thịt gà kỵ bắp […]

tim-ga-ky-gi Tim gà kỵ gì?

Trong nhóm nội tạng động vật, tim gà được xem là bộ phận thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia, có một số loại thực phẩm không nên ăn cùng tim gà vì có thể gây hại. Vậy tim gà kỵ gì? Câu trả lời sẽ có trong […]

thit-ga-ky-thit-bo-khong Thịt gà kỵ thịt bò không?

Thịt gà và thịt bò đều là những loại thực phẩm giàu chất dinh dướng và vô cùng thân quen với mỗi gia đình. Cả hai loại thực phẩm này đều được chế biến thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác nhau, tuy nhiên thực phẩm cũng có nhiều loại không thể kết […]

Hồng Anh https://yhocquocte.com.vn/ Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền Ngày sinh: 15/8/1992
Sở trường chuyên môn
  • + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
  • + Có chứng chỉ báo chí,
  • + Chứng chỉ báo ảnh,
  • + Bằng lý luận cao cấp
  • + Chứng chỉ giảng viên đường lối
Quá trình công tác
  • + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội