Phá thai xong có ăn được trứng vịt lộn không?
Trứng vịt lộn được xem là một món ngon, một vị thuốc bổ, giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ vừa mới phá thai xong có ăn được trứng vịt lộn không? Các chị em cần lưu ý những gì khi ăn loại thực phẩm này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn này!
- 1. TRỨNG VỊT LỘN BỔ DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?
- 2. NỮ GIỚI PHÁ THAI XONG CÓ ĂN ĐƯỢC TRỨNG VỊT LỘN KHÔNG?
- 3. LƯU Ý KHI ĂN TRỨNG VỊT LỘN VỚI NHỮNG NỮ GIỚI SAU KHI PHÁ THAI
TRỨNG VỊT LỘN BỔ DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?
Trứng vịt lộn (hay còn gọi là hột vịt lộn) là một món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Đây là một món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam.
Trứng vịt lộn có vị ngọt, béo và thơm, có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Trứng vịt lộn luộc, trứng vịt lộn nướng sốt ớt, trứng vịt lộn nướng mỡ hành, trứng vịt lộn xào sa tế, trứng vịt lộn chiên bột,….
Không chỉ có hương vị thơm ngon, trứng vịt lộn còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và đa dạng cho cơ thể. Trong món ăn này có chứa nhiều protein, chất béo, vitamin A, B, C cùng với các khoáng chất quan trọng như: Canxi, sắt, photpho, kẽm, đồng, selen,…
NỮ GIỚI PHÁ THAI XONG CÓ ĂN ĐƯỢC TRỨNG VỊT LỘN KHÔNG?
Theo các chuyên gia, trứng vịt lộn là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho phụ nữ sau khi phá thai. Việc tiêu thụ trứng vịt lộn với lượng vừa phải và đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nữ giới sau khi đình chỉ thai. Cụ thể như sau:
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Hàm lượng chất sắt và protein cao trong trứng vịt lộn có thể thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, bù đắp lại lượng máu bị mất trong quá trình đình chỉ thai. Từ đó, giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt, thiếu máu sau khi phá thai.
- Tăng sức đề kháng
Trong trứng vịt lộn có hàm lượng vitamin A, C dồi dào. Những loại vitamin này có tác dụng giúp tăng cường sự biết hóa và tăng sinh các tế bào lympho T, B trong hệ miễn dịch. Từ đó, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài.
Vì vậy, việc ăn trứng vịt lộn với lượng vừa phải có thể nữ giới nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai.
- Giảm mệt mỏi, đau nhức cơ
Trứng vịt lộn là một nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Đây là một khoáng chất cần thiết trong quá trình phục hồi của nữ giới sau phá thai, giúp làm giảm mệt mỏi, giảm tình trạng đau nhức vùng chậu, thắt lưng. Đồng thời, cải thiện giấc ngủ cho các chị em.
LƯU Ý KHI ĂN TRỨNG VỊT LỘN VỚI NHỮNG NỮ GIỚI SAU KHI PHÁ THAI
Để việc tiêu thụ trứng vịt lộn mang lại những lợi ích sức khỏe tối ưu, đồng thời ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn, nữ giới sau khi phá thai cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Chỉ nên ăn trứng vịt lộn ở mức độ vừa phải, mỗi tuần chỉ ăn tối đa 2 quả, mỗi quả dùng cách nhau ít nhất 1 ngày. Việc này sẽ giúp hệ tiêu hóa có đủ thời gian để hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn, đồng thời không gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng.
- Vì trứng vịt lộn có tính hàn, nên các chị em nên ăn kèm với rau răm và gừng để làm ấm bụng, hạn chế nguy cơ bị đầy hơi, khó tiêu. Đồng thời, giúp làm tăng thêm hương vị và át đi vị tanh của trứng. (1)
- Tránh ăn trứng vịt lộn vào buổi tối vì hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này khá cao. Nếu dùng vào buổi tối thì sẽ có thể gây chướng bụng, khó tiêu, khiến các chị em bị mất ngủ. Tốt nhất là nữ giới nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng hoặc trưa.(2)
- Không ăn trứng vịt lộn đã nấu chín và để qua đêm vì các loại vi khuẩn gây hại có thể phát triển trên trứng và gây ra các vấn đề nguy hiểm như ngộ độc thực phẩm.
- Chọn mua trứng vịt lộn từ những nguồn cung cấp uy tín, tin cậy, có xuất xứ rõ ràng. Trứng cần được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát để ngăn ngừa nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.
- Sau khi ăn trứng vịt lộn, các chị em cần lưu ý không nên uống trà xanh. Bởi thành axit tanin có trong trà xanh khi kết hợp với protein trong trứng vịt lộn sẽ tạo thành hợp chất kết tủa, gây khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và thậm chí làm hình thành sỏi trong dạ dày.
- Đảm bảo trứng vịt lộn được nấu chín kỹ ở nhiệt độ cao trước khi ăn để ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng.
- Những nữ giới đang mắc các bệnh lý tại tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu,…thì nên hạn chế ăn trứng vịt lộn để tránh những tác động xấu cho sức khỏe.
Trên đây là những thông tin giải đáp cho băn khoăn “ Nữ giới phá thai xong có ăn được trứng vịt lộn không?”. Mọi thắc mắc về vấn đề này, các bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số 02438.255.599 – 0836.633.399 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.
Cập nhật lần cuối: 25.10.2024
Phá thai có cần chữ ký phụ huynh không? Phá thai là cách đình chỉ thai nghén được áp dụng phổ biến tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với mục đích chấm dứt sớm thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều người không rõ thủ tục và các bước cần thực hiện khi phá […]
Phá thai có kiêng gội đầu không? Sau khi phá thai cơ thể chị em rất yếu, do đó dễ mắc các bệnh lý thông thường ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, chị em cần phải có chế độ kiêng khem nghiêm ngặt giúp sức khỏe có thể hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh […]
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn phương pháp đình chỉ thai sẽ tùy thuộc vào độ tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Cụ thể, đối với thai 10 tuần tuổi, các bác sĩ thường sẽ chỉ định thai phụ thực hiện phương pháp hút thai chân không. Tuy nhiên, có […]
- + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
- + Có chứng chỉ báo chí,
- + Chứng chỉ báo ảnh,
- + Bằng lý luận cao cấp
- + Chứng chỉ giảng viên đường lối
- + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
- + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội