12Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 0836 633 399
Thứ 2- Chủ Nhật : 07h30 - 20h00

Ăn trứng gà chần có tốt không?

Đăng bởi: Hồng Anh Ngày đăng: 04.08.2019

Ăn trứng gà chần có tốt không? có 2 luồng ý kiến: người thường xuyên ăn trứng gà chần nói rằng đây là loại thức ăn bổ dưỡng không hề có hại. Tuy nhiên ý kiến khác cho rằng đây là quan niệm sai lầm, việc ăn trứng gà chần không hề tốt đối với sức khỏe mà ngược lại có thể gây nguy hại. Vậy đâu là quan điểm đúng đắn? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Ăn trứng gà chần có tốt không
Ăn trứng gà chần [TỐT] hay [HẠI]
Mục lục
  • 1. Ăn trứng gà chần có tốt không?
    • 1.1. –        Tăng cường Choline
    • 1.2. –         Phòng chống viêm nhiễm
    • 1.3. –         Trứng gà chần có tác dụng giảm cân tuyệt vời
  • 2. Những lưu ý khi ăn trứng gà chần

Ăn trứng gà chần có tốt không?

Trứng gà chần (Poaching eggs) là một cách chế biến trứng cho các bữa ăn hàng ngày được bắt nguồn từ văn hóa phương Tây, có mặt ở những bữa ăn sáng hoặc làm món ăn khai vị ở nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Nhật…

Nhiều người chia sẻ: thưởng thức trứng gà chần mang lại cảm giác ngon và có thể cảm nhận được dưỡng chất thực sự của trứng gà vì nó chưa được nấu chín.

Có quan niệm cho rằng việc ăn trứng gà chần làm tăng làm mức cholesterol trong máu và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa được chứng minh khoa học. Trên thực tế, việc ăn trứng gà chần mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

–        Tăng cường Choline

Trong trứng gà chần có chứa choline, một dưỡng chất được phát hiện năm 1998 có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất giữa các cơ quan trong cơ thể. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng choline có nhiều tác dụng trong việc phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa ung thư vú. Trứng gà chần cũng là nguồn cung cấp canxi và sắt tốt, các khoáng chất quan trọng, tương ứng, cho sự phát triển của xương và răng và hình thành tế bào hồng cầu. Ngoài ra, chúng cung cấp cho cơ thể lutein và zeaxanthin – chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

–         Phòng chống viêm nhiễm

Theo một nghiên cứu tại Trường Y khoa Mount Sinai ở New York : chiên rán hoặc nướng trứng gà ở nhiệt độ cao có thể tạo ra các hợp chất có thể không tốt đối với những người mắc các bệnh về viêm nhiễm. Tuy nhiên bổ sung trứng gà chần không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn chống viêm nhiễm hiệu quả.

–         Trứng gà chần có tác dụng giảm cân tuyệt vời

Sử dụng 2 quả trứng gà chần mỗi ngày sẽ giúp bạn có một thân hình eo thon như ý muốn. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana: Một quả trứng chỉ chứa 72 calo, những chị em có mong muốn giảm cân ăn hai quả trứng cho bữa sáng ít nhất năm lần một tuần sẽ giảm cân hơn 65% so với những người ăn bánh mì hoặc loại thực phẩm khác cho bữa sáng. Trứng chứa một loại protein dễ tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn.

Những lưu ý khi ăn trứng gà chần

Việc sử dụng trứng gà chần tạo cảm giác ngon miệng và giúp thay đổi thực đơn hàng ngày với món trứng (ngoài trứng chiên, trứng luộc, trứng kho….). Tuy nhiên để sử dụng đúng cách trứng gà chần, bạn nên:

–         Lựa chọn trứng gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên sử dụng trứng của những chú gà không sử dụng các chất kích thích tăng trưởng

–         Nếu trứng gà quá lâu bạn không nên sử dụng vì các chất dinh dưỡng trong trứng gà đã bị biến chất, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao nếu sử dụng.

–         Không lạm dụng trứng gà chần bởi có thể gây thừa chất gây hại tới các bộ phận khác trên cơ thể.

Ngoài ra để có được một thân hình mạnh khỏe, tươi trẻ bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và thường xuyên luyện tập thể thao hàng ngày, suy suy nghĩ tích cực cơ thể sẽ khỏe mạnh và cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Bài viết “ăn trứng gà chần có tốt không” vừa nêu trên hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích với bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ tham vấn y khoa: Đào Thế Tân

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 04.08.2019

Bài viết liên quan
sinh-mo-an-du-du-chin-duoc-khong Sinh mổ ăn đu đủ chín được không?

Bạn biết đến đu đủ chín nhiều lợi ích? Nhưng bạn vẫn lo lắng sinh mổ ăn đu đủ chín được không vì sợ có những nguy hại khi bổ sung thực phẩm này không đúng? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn Sinh mổ ăn đu đủ chín được không? Bạn […]

an-du-du-chin-buoi-toi-co-map-khong Ăn đu đủ chín buổi tối có mập không?

Ăn đu đủ chín buổi tối có mập không là thắc mắc của nhiều chị em bởi có lẽ lo sợ đu đủ nhiều chất dinh dưỡng, đu đủ có vị ngọt đậm, thường ăn đủ đủ sẽ cắt thành miếng to ăn nhiều mỗi lần, … Cùng bài viết sẽ giúp bạn có những […]

tac-dung-cua-du-du-xanh-voi-vong-1-tang-5cm-cang-mong-giam-chay-xe Tác dụng của đu đủ xanh với vòng 1: tăng 5cm, căng mọng, giảm chảy xệ

Sau khi tìm hiểu về tác dụng của đu đủ xanh với vòng 1 trên các diễn đàn sức khỏe uy tín như webtretho, eva, … cùng tham vấn y khoa của bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế. Hồng Anh đã có rất nhiều kiến thức gửi đến chị em tìn đồ yêu thích màn […]

Hồng Anh http://yhocquocte.com.vn/ Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền Ngày sinh: 15/8/1992
Sở trường chuyên môn
  • + 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, bệnh đường tiết niệu
  • + Có chứng chỉ báo chí,
  • + Chứng chỉ báo ảnh,
  • + Bằng lý luận cao cấp
  • + Chứng chỉ giảng viên đường lối
Quá trình công tác
  • + Biên tập viên cho phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • + Biên tập viên cho Nhà Hộ Sinh A 36 A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • + Biên tập viên cho phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội